Mùa hoa Mai anh đào trên cao nguyên Măng Đen Kon Tum

Những ngày đầu năm mới, rất nhiều người dân và du khách đã đến cao nguyên Măng Đen (tỉnh Kon Tum) để thưởng lãm hoa anh đào nở.


Xem thêm
Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc lan kim tuyến

Cây Kim tuyến là cây chịu bong, cần ẩm độ cao vì vậy để nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế


Xem thêm
Nhân giống và trồng thử nghiệm thành công cây lan Kim Tuyến

Đề tài nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Kim Tuyến được tiến hành trong giai đoạn (2014-2017) với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp khoa học công nghệ.


Xem thêm
MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP HAY: HƯƠNG NHU - MACCA - ĐÀN HƯƠNG

Cây hương nhu được trồng trước, sau 4 tháng bắt đầu có nguồn thu. Sau khi cắt lứa thứ 3, đưa cây Macca và đàn hương vào trồng xen.


Xem thêm
Thưởng thức những đặc sản gì khi đến đại ngàn Kon Tum ?

Như một một thông lệ khi đi du lịch hoặc công tác ở xa, ai cũng tranh thủ tìm mua cho mình một đặc sản làm quà như được mang một tí nắng, chút gió, một phần tình cảm...


Xem thêm
Thạch tùng răng cưa cây thuốc quý cho bệnh sa sút trí tuệ

Nguồn tài nguyên dược liệu trên đất Việt rất phong phú, đa dạng, tuy nhiên, do khai thác bừa bãi không có chính sách bảo tồn nên nhiều loại dược liệu quý đã đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.


Xem thêm
Kon Tum: Phát triển cây dược liệu thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh

Trong gần 1.000 loài thực vật được sử dụng làm thuốc ở khu vực Tây Nguyên, thì riêng địa bàn tỉnh Kon Tum có tới 853 loài mà nổi bật nhất là sâm Ngọc Linh, hồng đẳng sâm, lan kim tuyến, ngũ vị tử…


Xem thêm
Phân biệt củ Sâm dây và củ Bách bộ

I. Củ Sâm dây (Codonopsis Javanica) Tên khoa học: Codonopsis sp. Bộ Hoa chuông: Campanulales Họ Hoa chuông: Campanulaceae


Xem thêm
5 tác dụng kỳ diệu của quả ươi mà bạn nên biết

Trong sách y học cổ truyền còn có tên trái đười ươi, quả đười ươi, Đại hải tử, Đại hải, Đại đồng quả, An nam tử, Hồ đại phát, bàng đại hải, malva nut, pang da hai.


Xem thêm
Tiềm năng lớn từ cây dược liệu ở Kon Tum

Với điều kiện tự nhiên đặc thù, Kon Tum có được nguồn dược liệu đa dạng, phong phú chủ yếu tập trung ở 3 huyện phía đông dãy Trường Sơn là Kon Plông, Tu Mơ Rông và Đăk Glei với 853 loài cây thuốc và nấm làm thuốc quý hiếm.


Xem thêm
Gọi điện SMS Chỉ đường